Những Đối Tượng Nào Không Được Thành Lập Doanh Nghiệp

Mục lục

Doanh nghiệp là tổ chức có tên riêng, có tài sản, có trụ sở giao dịch, được đăng ký thành lập theo quy định của pháp luật nhằm mục đích kinh doanh. Nhưng thực tế không phải ai cũng có thể thành lập doanh nghiệp. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của Nasalaw để biết được những đối tượng không được thành lập doanh nghiệp là ai nhé.

Những đối tượng không được thành lập doanh nghiệp là ai?

Căn cứ theo quy định về quyền thành lập, góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp và quản lý doanh nghiệp thì tổ chức, cá nhân có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam theo quy định của Luật này, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều này.

  1. Tổ chức, cá nhân sau đây không có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam:

a) Cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân sử dụng tài sản nhà nước để thành lập doanh nghiệp kinh doanh thu lợi riêng cho cơ quan, đơn vị mình;

b) Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức, viên chức;

c) Sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng trong các cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân; sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp trong các cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân Việt Nam, trừ những người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp;

d) Cán bộ lãnh đạo, quản lý nghiệp vụ trong doanh nghiệp nhà nước, trừ những người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp khác;

đ) Người chưa thành niên; người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự hoặc bị mất năng lực hành vi dân sự; tổ chức không có tư cách pháp nhân;

e) Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, chấp hành hình phạt tù, quyết định xử lý hành chính tại cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đang bị cấm hành nghề kinh doanh, đảm nhiệm chức vụ hoặc làm công việc nhất định, liên quan đến kinh doanh theo quyết định của Tòa án; các trường hợp khác theo quy định của pháp luật về phá sản, phòng, chống tham nhũng.

Trường hợp Cơ quan đăng ký kinh doanh có yêu cầu, người đăng ký thành lập doanh nghiệp phải nộp Phiếu lý lịch tư pháp cho Cơ quan đăng ký kinh doanh.

Như vậy, những chủ thể được quy định tại K2 Điều 18 Luật Doanh nghiệp 2014 thì sẽ không được phép thành lập doanh nghiệp nhưng vẫn có quyền tham gia góp vốn vào các doanh nghiệp theo quy định của pháp luật.

Và đó chính là 6 đối tượng không được phép thành lập doanh nghiệp mà Nasalaw muốn thông tin đến Quý khách hàng.

đối tượng không được thành lập doanh nghiệp

Công ty Luật TNHH Nasalaw – Đơn vị thành lập công ty trọn gói tại Hồ Chí Minh

Trên thực tế, việc thực hiện các thủ tục thành lập Công ty không phải đơn giản. Trường hợp Quý khách muốn thành lập Công ty nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm thành lập, soạn thảo hồ sơ thì bạn sẽ cảm thấy việc này khá rắc rối. Vì cần phải tuân theo quy định, hướng dẫn của pháp luật, gây tốn nhiều thời gian cho Quý khách.  

Do đó, Công ty Luật TNHH Nasalaw tin tưởngrằng chúng tôi sẽ mang đến dịch vụ tốt nhất và uy tín đến cho khách hàng, làm cho khách hàng hài lòng và xem xét việc sẽ hợp tác lâu dài về sau. Với mức giá ưa đãi, hỗ trợ hết mình từ Nasalaw, quý khách hàng sẽ được cung cấp các dịch vụ chất lượng và có thể dành thời gian cho các công việc khác của Quý khách hàng.

Quý khách có thể tham khảo chi tiết về mức giá và dịch vụ nhận được tại đây.

Trường hợp Quý khách có nhu cầu thành lập doanh nghiệp 1 thành viên, Quý khách hàng có thể tham khảo:

Trường hợp Quý khách có nhu cầu thành lập Công ty theo nhóm bạn hoặc các thành viên, Quý khách có thể tham khảo:

Rate this post
  • Công Ty Luật Nasalaw
  • Email: info@nasalaw.vn
  • Phone: 0901.30.11.91
  • 213A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP. HCM
  • Giấy ĐKHĐ số: 41.02.8432/TP/ĐKHĐ
  • MST: 0316826829 Ngày cấp: 26/04/2018 tại Sở Tư Pháp TPHCM