Thành Lập Công Ty Tnhh 2 Thành Viên 2022 Có Đơn Giản Không?

Mục lục

Thủ tục để thành lập công ty TNHH 2 thành viên là một chủ đề được nhiều người quan tâm. Bởi khi thành lập công ty cần đáp ứng theo các quy định của pháp luật. Cùng Nasalaw tìm hiểu các vấn đề trong bài viết này nhé!

Công ty TNHH 2 thành viên là gì?

Công ty TNHH 2 thành viên là một  loại hình doanh nghiệp với ít nhất 2 thành viên, tối đa không quá 50 thành viên. Là cá nhân hoặc pháp nhân tham gia góp vốn, thành viên công ty TNHH 2 thành viên chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi vốn góp  hoặc cam kết góp.

thành lập công ty tnhh 2 thành viên

Công ty TNHH 2 thành viên là gì?

Công ty TNHH 2 thành viên sẽ có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cơ quan đăng ký cấp giấy chứng nhận về việc đăng ký kinh doanh.

Đặc điểm khi Công ty TNHH 2 thành viên

Các cá nhân và tổ chức có ý định thành lập một Công ty TNHH cần phải hiểu các đặc điểm của loại hình kinh doanh này, chẳng hạn như:

 • Công ty TNHH 2 thành viên do một cá nhân / tổ chức thành lập.
 • Số thành viên từ 2 đến 50.
 • Có tư cách pháp nhân.
 • Phát hành trái phiếu nếu công ty trước đây là công ty cổ phần / nhà nước và nay là công ty trách nhiệm hữu hạn.
 • Thành viên công ty có thể chuyển nhượng một phần hoặc toàn bộ phần vốn để góp cho thành viên khác trong công ty hoặc ở bên ngoài công ty. Hoặc bạn có thể yêu cầu công ty mua lại tất cả các khoản đóng góp của mình sau khi được sự chấp thuận của thành viên.

Những điều kiện để thành lập công ty TNHH 2 thành viên

Sau khi hiểu rõ về đặc điểm của công ty TNHH 2 thành viên mà bạn vẫn quyết định thành lập thì việc cần làm tiếp theo là tìm hiểu các điều kiện thành lập.

Nhìn chung, hầu hết các loại hình đều có điều kiện giống nhau, chỉ khác là số lượng thành viên / chủ sở hữu và hồ sơ. Vì vậy, đối với các loại hình doanh nghiệp khác, người ta cũng có thể tham khảo các điều kiện thành lập công ty TNHH MTV.

 • Tên công ty phải tuân theo các quy tắc: loại hình doanh nghiệp + tên riêng. Ngoài ra, phải sử dụng tên công ty khác hoặc tên công ty tương tự với tên đã đặt trước đó
 • Trụ sở chính của công ty TNHH 2 thành viên phải được đặt tại Việt Nam và phải được xác định cụ thể theo số nhà, hutong / hutong / hutong, quận / huyện, tỉnh
 • Vốn Điều lệ: Công ty muốn thành lập phải có vốn điều lệ. Vốn điều lệ bao nhiêu là tùy thuộc vào bản thân mỗi cá nhân và tổ chức. Đồng thời, chỉ một số ngành cần có vốn ủy quyền.

Các bước để thành lập công ty

Các bước để có thể thành lập công ty TNHH 2 thành viên sẽ được tiến hành như sau:

thành lập công ty tnhh 2 thành viên

Các bước để thành lập công ty

Bước 1: Chuẩn bị tài liệu để thành lập công ty TNHH 2 thành viên

Tổng quan về thủ tục thành lập công ty TNHH 2 thành viên sẽ được mô tả cụ thể theo nội dung dưới đây, quý khách hàng có thể tham khảo. Nếu có gì chưa rõ vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Bước 2: Nộp hồ sơ

Khi hồ sơ đã sẵn sàng, doanh nghiệp sẽ nộp hồ sơ đến Cơ quan đăng ký kinh doanh theo hai bước (i) bằng cách nộp hồ sơ trực tuyến qua cổng thông tin trực tuyến của doanh nghiệp (ii) bằng cách nộp hồ sơ giấy trực tiếp. Đơn đăng ký trực tuyến được chấp nhận

Bước 3: Xin giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty

Nếu hồ sơ đăng ký hợp lệ, sẽ được cấp giấy phép kinh doanh. Nếu dữ liệu cá nhân không hợp lệ, mọi người chỉnh sửa dữ liệu cá nhân theo nội dung thông báo.

Bước 4: Khắc dấu công ty TNHH 2 thành viên

Sau khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký công thương, doanh nghiệp sẽ liên hệ với công ty khắc dấu để khắc dấu, đăng tải mẫu con dấu trên website cổng thông tin quốc gia trước khi sử dụng con dấu.

Bước 5: Mua chữ ký số 

Việc sử dụng chữ ký số để kê khai thuế là điều kiện bắt buộc đối với mỗi doanh nghiệp sau khi khai trương. Vì vậy, doanh nghiệp phải liên hệ với công ty cung cấp chữ ký số để lựa chọn gói chữ ký số.

Bước 6: Nộp tờ khai thuế môn bài, đăng ký hóa đơn điện tử

Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được giấy phép kinh doanh, doanh nghiệp thực hiện kê khai và nộp thuế môn bài cho doanh nghiệp, đăng ký và phát hành hóa đơn điện tử.

Cần những gì để hình thành một công ty 2 thành viên?

Để có thể tiến hành soạn thảo hồ sơ đăng ký thành lập công ty, khách hàng cần cung cấp cho chúng tôi những thông tin và tài liệu sau:

 • Bản sao có chứng thực chứng minh nhân dân / thẻ căn cước / hộ chiếu / giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của thành viên / cổ đông góp vốn là cá nhân hoặc pháp nhân
 • Thông tin cần thiết để thành lập doanh nghiệp bao gồm:
  • Tên công ty sẽ thành lập;
  • Địa chỉ trụ sở chính của công ty;
  • Lĩnh vực mà công ty dự định kinh doanh;
  • Thông tin về số vốn điều lệ của công ty;
  • Thông tin về tỷ lệ góp vốn của các thành viên / cổ đông công ty;
 • Bản chính Giấy chứng nhận vốn ủy quyền (nếu ngành nghề yêu cầu vốn ủy quyền);
 • Địa chỉ hiện tại của thành viên / cổ đông góp vốn vào công ty.

Vốn điều lệ của Công ty TNHH 2 thành viên

Vốn điều lệ của công ty TNHH 2 thành viên là vốn góp của các thành viên khi tham gia thành lập công ty. Vốn điều lệ nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào khả năng tài chính của các thành viên hoặc lĩnh vực mà công ty sẽ hoạt động sau khi thành lập (cần vốn nhiều hay ít vốn).

Các thành viên sẽ phải chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi họ đóng góp hoặc cam kết đóng góp vào công ty tại thời điểm thành lập.

Thời gian góp vốn vào các điều khoản liên kết là 90 ngày, kể từ ngày cơ quan đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp.

Việc góp vốn đăng ký của công ty TNHH có thể được thực hiện bằng tiền mặt hoặc chuyển vào tài khoản của công ty.

Trên đây, là bài viết trình bày các thủ tục thành lập công ty TNHH 2 thành viên. Nasalaw hy vọng có thể giải đáp các thắc mắc cho mình nhé!

Rate this post
 • Công Ty Luật Nasalaw
 • Email: info@nasalaw.vn
 • Phone: 0901.30.11.91
 • 213A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP. HCM
 • Giấy ĐKHĐ số: 41.02.8432/TP/ĐKHĐ
 • MST: 0316826829 Ngày cấp: 26/04/2018 tại Sở Tư Pháp TPHCM