Tư Vấn Thành Lập Công Ty Hợp Danh

Mục lục

TƯ VẤN THÀNH LẬP CÔNG TY HỢP DANH TỪ NĂM 2021

(Căn cứ Điều 177, Luật Doanh nghiệp 2020)

Cũng giống như Công ty TNHH hai thành viên trở lên, Công ty hợp danh là Công ty có ít nhất hai thành viên trở lên, điểm khác biệt ở chỗ, hai thành viên này là “đồng chủ sở hữu của Công ty hợp danh” và chịu trách nhiệm vô hạn về các nghĩa vụ tài sản của mình. Việc này đem lại sự tin tưởng lớn từ các khách hàng vì họ sẽ yên tâm rằng dù cho bất cứ chuyện gì xảy ra, “đồng chủ sở hữu Công ty hợp danh” này sẽ chịu trách nhiệm bằng toàn bộ số tài sản của họ chứ không phải chỉ chịu trách nhiệm trong một khoản vốn giới hạn nhất định.

Công ty hợp danh ngoài những cá nhân là “đồng chủ sở hữu” này ra (hay còn gọi là thành viên hợp danh, và ít nhất bắt buộc phải có hai thành viên hợp danh trở lên) thì còn có thể có những thành viên góp vốn khác, và những thành viên góp vốn này chỉ cần chịu trách nhiệm về các nghĩa vụ tài sản trong khoản vốn mà họ cam kết góp. Sự kết hợp đan xen này tạo nên sự đặc biệt chỉ có ở Công ty hợp danh.

thành lập công ty hợp danh

Dịch vụ tư vấn thành lập Công ty hợp danh tại Nasalaw nhanh chóng, uy tín

Về cơ bản, các bước chuẩn bị thành lập Công ty Hợp danh khá giống Công ty TNHH hai thành viên, Nasalaw sẽ trình bày cho Quý khách về việc thực hiện thành lập Công ty Hợp danh theo các nội dung dưới đây:

TƯ VẤN CHUẨN BỊ THÔNG TIN

Để thành lập Công ty Hợp danh, các thành viên Công ty cần thống nhất trước với nhau về những thông tin của Công ty dự kiến thành lập như:

Thông tin

Lưu ý

Tên Công ty

Tên Công ty không được trùng/ tương tự/ gây nhầm lẫn với các Công ty đã được thành lập trước đó

Địa chỉ Công ty

Địa chỉ Công ty phải có chức năng làm văn phòng, không được sử dụng địa chỉ tại chung cư

Ngành nghề kinh doanh

Kinh doanh những ngành nghề mà pháp luật không cấm

Vốn điều lệ

Đăng ký mức vốn điều lệ phù hợp với nhu cầu và khả năng của mỗi thành viên

Chủ tịch Hội đồng thành viên

Hội đồng thành viên của Công ty hợp danh sẽ cử một thành viên hợp danh làm chủ tịch Hội đồng thành viên của Công ty Hợp danh

 

CHUẨN BỊ HỒ SƠ

Khi có được đầy đủ thông tin, người đại diện theo pháp luật của Công ty dự kiến thành lập có thể thiết lập hồ sơ, thực hiện thủ tục thành lập Công ty hợp danh hoặc nhờ hỗ trợ từ dịch vụ của Nasalaw với những nội dung sau:

Thông tin

Nội dung

Cơ quan cấp phép

Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư

Hồ sơ cần chuẩn bị

 • Giấy đề nghị thành lập Công ty TNHH một thành viên
 • Điều lệ Công ty
 • Danh sách thành viên Công ty
 • Giấy ủy quyền (trường hợp nếu người đại diện theo pháp luật của Công ty ủy quyền cho người khác nộp hồ sơ thành lập Công ty)

Giấy tờ cần cung cấp

Giấy tờ pháp lý của thành viên hợp danh/ thành viên góp vốn Công ty:

 • Trường hợp thành viên là cá nhân: Có thể là chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ chiếu, các giấy tờ tương đương khác, đảm bảo còn hiệu lực
 • Trường hợp thành viên là tổ chức (thành viên góp vốn): Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, các giấy tờ tương đương khác, Giấy tờ pháp lý cá nhân của người đại diện tổ chức, quản lý phần vốn góp tại Công ty dự kiến thành lập và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền
 • Trường hợp thành viên Công ty là tổ chức nước ngoài: bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự
 • Trường hợp thành lập Công ty bởi thành viên là nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành: Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập

Thời gian trả kết quả

Phòng đăng ký kinh doanh sẽ trả kết quả hồ sơ thành lập Công ty được chấp thuận hoặc cần phải bổ sung trong thời hạn 03 ngày, kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ thành lập Công ty

NỘP HỒ SƠ

Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Quý khách hàng đem theo biên nhận đến Sở Kế hoạch và Đầu tư tại nơi đăng ký trụ sở chính của Công ty, làm theo hướng dẫn của chuyên viên để nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

KHẮC DẤU CÔNG TY

Sau khi có được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Công ty cần khắc dấu hoặc nhờ cơ sở khắc dấu để làm con dấu cho Công ty. Căn cứ Điều 43 của Luật Doanh nghiệp 2020, Công ty sẽ tự quyết định loại dấu, số lượng, nội dung, hình thức con dấu mà không được vi phạm điều cầm của luật.

MỘT SỐ LƯU Ý KHI THÀNH LẬP CÔNG TY HỢP DANH

Quyền thành lập và góp vốn của thành viên hợp danh

Thành viên hợp danh không được làm chủ doanh nghiệp tư nhân; không được làm thành viên hợp danh của công ty hợp danh khác trừ trường hợp được sự nhất trí của các thành viên hợp danh còn lại.

Thành viên hợp danh không được chuyển một phần hoặc toàn bộ phần vốn góp của mình tại công ty cho tổ chức, cá nhân khác nếu không được sự chấp thuận của các thành viên hợp danh còn lại.

Người đại diện theo pháp luật

Công ty hợp danh không có Người đại diện theo pháp luật, mọi hoạt động ký kết được thực hiện bởi thành viên hợp danh.

 

LÝ DO VÌ SAO QUÝ KHÁCH CẦN TƯ VẤN THÀNH LẬP CÔNG TY NÊN LỰA CHỌN NASALAW

Thực ra, việc thực hiện thành lập Công ty cũng không phải đơn giản, trường hợp Quý khách muốn tư vấn thành lập Công ty nhưng chưa có kinh nghiệm thành lập, soạn thảo hồ sơ thì việc này cũng khá rắc rối, cần phải tuân theo quy định, hướng dẫn của pháp luật, gây tốn thời gian cho Quý khách, đặc biệt là đối với những khách hàng có nhu cầu thành lập Công ty và buộc phải có Công ty hoạt động vào một ngày cụ thể nào đó. Do vậy, Nasalaw tin tưởng sẽ đem đến dịch vụ tốt và uy tín cho khách hàng, khiến khách hàng hài lòng và xem xét việc sẽ hợp tác lâu dài về sau. Với mức giá ưa đãi, hỗ trợ hết mình từ Nasalaw, quý khách hàng sẽ được cung cấp những dịch vụ chất lượng mà không phải bận tâm đến những vấn đề này để dành thời gian cho các công việc khác của Quý khách. Quý khách có thể tham khảo về mức giá và dịch vụ nhận được tại đây.

Trường hợp Quý khách có nhu cầu tư vấn thành lập doanh nghiệp loại hình khác, Quý khách hàng có thể tham khảo:

Trường hợp Quý khách có nhu cầu tư vấn thành lập Công ty theo nhóm bạn hoặc các thành viên, Quý khách có thể tham khảo:

 • Công Ty Luật Nasalaw
 • Email: info@nasalaw.vn
 • Phone: 0901.30.11.91
 • 213A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP. HCM
 • Giấy ĐKHĐ số: 41.02.8432/TP/ĐKHĐ
 • MST: 0316826829 Ngày cấp: 26/04/2018 tại Sở Tư Pháp TPHCM