Kinh Nghiệm Khởi Nghiệp Khi Vốn Ít

Mục lục

Đã có không ít những tấm gương khởi nghiệp thành công với đôi bàn tay trắng, những kỳ tích này rất khó để thực hiện. Tuy nhiên, việc khởi nghiệp khi ít vốn cùng với sức sáng tạo, khả năng linh hoạt trước sự biến đổi của thị trường và nhiệt huyết của tuổi trẻ sẽ giúp bạn tiến đến thành công nhanh hơn. Vậy kinh nghiệm khởi nghiệp trong trường hợp này là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của Nasalaw nhé.

>>> Xem thêm: Khởi Nghiệp Ở Nông Thôn

Kinh nghiệm khởi nghiệp – Khởi nghiệp khi ít vốn bắt đầu bằng việc bán hàng online

Để khởi nghiệp thành công, bạn phải biết chọn lĩnh vực kinh doanh phù hợp với phong cách, cá tính và sở trường của mình.

Kinh doanh đồ handmade

Nếu bạn là người khéo léo, tỉ mỉ và kiên nhẫn. Hãy tham khảo các video hướng dẫn làm quà tặng lưu niệm handmade, làm thiệp handmade, làm trang sức handmade,… Những món quà handmade dễ thương, ngộ nghĩnh sẽ rất thu hút khách hàng mà không tốn quá nhiều vốn đầu tư. Đây là một ý tưởng khởi nghiệp khi ít vốn rất hấp dẫn dành cho các bạn có niềm đam mê nghệ thuật và đồ dùng handmade.

kinh nghiệm khởi nghiệp

Kinh doanh đồ Second-Hand

Trên thị trường Việt Nam đã có nhiều shop kinh doanh đồ second-hand cao cấp và họ đã rất thành công. Nếu bạn chưa có nhiều vốn để kinh doanh như họ, hãy tìm hiểu những người thân, người bạn xung quanh xem họ có món gì đó còn mới, đẹp, lạ mà không có nhu cầu sử dụng nữa. Hãy đề nghị mua lại và bắt đầu khởi nghiệp.

Nếu bạn là người tinh tế, bạn sẽ dễ dàng bỏ một vốn và thu bốn mươi lời đấy.

kinh nghiệm khởi nghiệp

Kinh doanh rau sạch

Điều quan trọng nhất khi khởi nghiệp ít vốn là bạn phải đảm bảo uy tín trong mọi thương vụ. Chính vì vậy, bạn phải xác định có được nguồn hàng đảm bảo mới khởi nghệp.

Nếu bạn có người quen hoặc người thân trồng rau – củ – quả tại nhà thì đây là nguồn hàng quá chuẩn để giúp bạn khởi nghiệp thành công dễ dàng hơn.

kinh nghiệm khởi nghiệp

Môi giới việc làm

Khi nhắc đến “môi giới việc làm” hẳn là nhiều bạn đang nghĩ đến việc đi tuyển dụng thuê cho các công ty, doanh nghiệp, cửa hàng, nhà hàng,… Đây là việc làm không hề dễ dàng gì, đặc biệt là với thực trạng đang có quá nhiều kẻ gian lợi dụng công việc này để lừa đảo những người lao động.

Bạn có thể cân nhắc đến hình thức môi giới việc làm cấp tiến hơn như nhận việc tại các công ty, doanh nghiệp tiếp đến là chia sẻ công việc với nhóm bạn của mình, từ đó, nhận khoản chênh lệch sau khi chia sẻ tiền công cùng mọi người.

Ví dụ cụ thể như: Bạn là sinh viên khoa Công nghệ thông tin, bạn có thể nhận thiết kế website cho cửa hàng, kết hợp cùng với các bạn có khả năng xây dựng nội dung website để ký nhận hợp đồng có giá trị cao hơn. Hoặc giao lại việc thiết kế website cho bạn khác với giá thấp hơn để nhận khoản chênh lệch.

>>> Xem thêm: Kinh Doanh Homestay, Dự Trù Chi Phí Như Thế Nào?

Kinh doanh cơm trưa văn phòng – giao hàng tận nơi

Đây là giải pháp khởi nghiệp khi ít vốn của những bạn có đam mê trong ngành ẩm thực. Quan trọng nhất là bạn phải đảm bảo được chất lượng món ăn, thực đơn đa dạng theo ngày, theo tuần để khách hàng có sự lựa chọn. Dưới đây là những gợi ý giúp bạn khởi nghiệp thành công với dự án kinh doanh cơm trưa văn phòng.

Chiến lược marketing tiết kiệm và hiệu quả nhất

Bạn có thể tận dụng các công cụ quảng cáo trực tuyến miễn phí như đăng tin rao vặt trên các website rao vặt miễn phí, sử dụng các mạng xã  hội như zalo, facebook, instagam,…

kinh nghiệm khởi nghiệp

Phương pháp nào để tiếp cận khách hàng tiềm năng nhanh nhất.

Có rất nhiều phương pháp tiếp cận khách hàng và bạn có thể tham khảo chiến lược telemarketing bằng cách tìm hiểu số điện thoại liên lạc của các doanh nghiệp lân cận trong khu vực và lên kế hoạch chào mời.

Và đó cũng chính là một số kinh nghiệp khởi nghiệp đối với trường hợp khởi nghiệp ít vốn mà Nasalaw muốn gửi đến bạn. Để khởi nghiệp thành công không bao giờ là dễ dàng, đặc biệt là khởi nghiệp khi ít vốn. Đừng để những lý do, những khó khăn, những cản trở từ tư duy làm chùn bước khởi nghiệp của bạn. Mọi sự cố gắng luôn được đền đáp xứng đáng. Chúc bạn khởi nghiệp thành công!

Rate this post
  • Công Ty Luật Nasalaw
  • Email: info@nasalaw.vn
  • Phone: 0901.30.11.91
  • 213A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP. HCM
  • Giấy ĐKHĐ số: 41.02.8432/TP/ĐKHĐ
  • MST: 0316826829 Ngày cấp: 26/04/2018 tại Sở Tư Pháp TPHCM