Dịch Vụ Thành Lập Công Ty Uy Tín Trọn Gói Tại TP. HCM

Mục lục

Dịch vụ thành lập công ty là một dịch vụ liên quan đến việc hình thành một doanh nghiệp. Để thành lập một công ty sẽ có nhiều vấn đề liên quan đến luật. Bài viết dưới đây Nasalaw sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc liên quan đến vấn đề này.

Những nội dung liên quan đến thành lập công ty

chọn loại hình doanh nghiệp

Để quyết định thành lập một doanh nghiệp thì bạn cần xác định có những loại hình doanh nghiệp nào, lĩnh vực kinh doanh là gì,…. Căn cứ vào những nội dung đó thì chúng tôi tư vấn về những vấn đề sau đây:

Lựa chọn ra một loại hình doanh nghiệp phù hợp

Lựa chọn một loại hình doanh nghiệp phù hợp sẽ vô cùng quan trọng đến tài chính và kế toán sau này. Ở mỗi loại hình nó sẽ có những đặc điểm riêng. Theo luật Doanh nghiệp hiện nay sẽ có các loại hình như: công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty liên doanh, công ty cổ phần, doanh nghiệp tư nhân,… Chúng sẽ được phân ra như vậy thì sẽ phải tuân thủ những quy định chung.

Nếu chỉ có một mình bạn mở công ty thì có thể lựa chọn loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên, doanh nghiệp tư nhân và bạn sẽ trở thành chủ sở hữu doanh nghiệp đó. Tuy nhiên, nếu xét trên góc độ kế toán để tối ưu được chi phí thì đây chưa phải là một phương án tốt nhất. Vì thế, bạn có thể lựa chọn loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên sẽ tốt nhất và bạn chỉ cần tìm thêm 1 thành viên góp vốn nữa là đủ.

Còn nếu bạn muốn huy động vốn nhiều và có đông thành viên thì nên lựa chọn công ty cổ phần. Đặc trưng loại hình này là có thể mở rộng nguồn vốn nhanh chóng và dễ lên sàn chứng khoán.

Chọn tên doanh nghiệp

Dựa theo quy định thì tên doanh nghiệp là tên không được trùng với bất cứ doanh nghiệp nào. Tên đại diện cho doanh nghiệp nên gắn liền với thương hiệu và đặc điểm doanh nghiệp. Do đó, bạn nên ưu tiên lựa chọn những tên có ý nghĩa và dễ nhớ nhất.

Lựa chọn ngành nghề kinh doanh

Mỗi ngành nghề kinh doanh sẽ có một mã số được quy định theo pháp luật. Doanh nghiệp muốn hoạt động ở ngành nghề nào thì phải đăng ký với Sở kế hoạch và Đầu tư. Tuy nhiên, với doanh nghiệp mới thành lập thì nên đăng ký đầy đủ những hạng mục muốn kinh doanh và sẽ kinh doanh trong tương lai. Điều này sẽ giúp bạn không mất thêm thời gian cũng như chi phí bổ sung ngành nghề sau này.

Một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện cần phải làm giấy phép và gửi đến cơ quan quản lý mới được kinh doanh. Đây cũng là một điều cần lưu ý vì nếu không đăng ký giấy phép thì doanh nghiệp khi thông báo phát hành hóa đơn sẽ không được chấp nhận.

Vốn điều lệ

Bạn sẽ được Nasalaw tư vấn đề số vốn điều lệ hay vốn pháp định sao cho phù hợp với từng ngành nghề kinh doanh cũng như loại hình doanh nghiệp mà bạn muốn thành lập.

Về thành viên. cổ đông sáng lập

Công ty luật Nasalaw sẽ tư vấn cho bạn về những vấn đề liên quan đến cơ cấu thành viên, cổ đông sáng lập dựa theo quy định của pháp luật hiện thành

dịch vụ thành lập công ty

Những vấn đề khác liên quan đến nội bộ doanh nghiệp

Như đã nói ở trên khi thành lập doanh nghiệp sẽ có rất nhiều vấn đề liên quan đến quá trình hoạt động sau này của doanh nghiệp đó. Những vấn đề về nội bộ thường gặp là nhân lực, thương hiệu, website,… sẽ đều được chúng tôi tư vấn và đưa ra những phương án tối ưu nhất cho khách hàng

Những điều cần chuẩn bị khi sử dụng dịch vụ tại công ty luật Nasalaw

Để có những thông tin về thành lập công ty trọn gói thì bạn cần chuẩn bị và cung cấp cho chúng tôi những thông tin liên quan sau đây:

Tên công ty

Tên công ty dự kiến thành lập như vậy Nasalaw mới có thể tư vấn cho bạn về cách thức đặt tên công ty sao cho phù hợp và đúng quy định với cái tên mà khách hàng đưa ra. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ giúp bạn kiểm tra trên hệ thống xem tên dự kiến đó có bị trùng và nhầm lẫn với những doanh nghiệp đã đăng ký khác chưa.

Địa chỉ công ty

Địa chỉ đặt công ty phải là địa chỉ thật và có đầy đủ 4 cấp địa giới hành chính gồm có: số nhà/tên đường/thôn/xóm, Xã/Phường, Huyện, Tỉnh/Thành phố.

Ngành nghề kinh doanh

Bạn chỉ cần đưa ra những nhu cầu, lĩnh vực kinh doanh mà bạn mong muốn hoạt động hiện tại và trong tương lai. Bạn không cần cung cấp mã ngành nghề vì Nasalaw sẽ tư vấn và áp mã ngành nghề phù hợp theo quy định

Xác định được vốn điều lệ

Theo quy định, thời hạn góp vốn điều lệ tối đa sẽ là 90 ngày kể từ ngày doanh nghiệp được cấp giấy đăng ký thành lập. Mặc dù số vốn này không phải chứng minh nhưng doanh nghiệp cần phải đăng ký sao cho phù hợp với mô hình kinh doanh của công ty nhằm hạn chế rủi ro và tình trạng vốn ảo.

vốn điều lệ

Ngoài ra, vốn điều lệ còn tùy thuộc vào tính bậc thuế môn bài hàng năm mà doanh nghiệp phải đóng. Nếu vốn điều lệ là 10 tỷ trở xuống thì hàng năm phải nộp 2 triệu, còn vốn điều lệ trên 10 tỷ thì hàng năm nộp 3 triệu. Trong năm đầu tiên doanh nghiệp sẽ được miễn thuế môn bài.

Giấy tờ tùy thân của từng thành viên góp vốn, bản sao công chứng không quá 3 tháng

Phải có giấy tờ tùy thân công chứng của tất cả các thành viên góp vốn, cổ đông của công ty và người đại diện pháp luật.

Dịch vụ thành lập công ty của công ty luật Nasalaw không chỉ đảm bảo về chất lượng mà còn vô cùng uy tín tại TP.HCM. Khách hàng khi đến công ty sẽ được nhân viên hỗ trợ, tư vấn vô cùng nhiệt tình. Hãy liên hệ đến chúng tôi để thuận lợi hơn trong việc thành lập doanh nghiệp mới nhé!

Rate this post
  • Công Ty Luật Nasalaw
  • Email: info@nasalaw.vn
  • Phone: 0901.30.11.91
  • 213A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP. HCM
  • Giấy ĐKHĐ số: 41.02.8432/TP/ĐKHĐ
  • MST: 0316826829 Ngày cấp: 26/04/2018 tại Sở Tư Pháp TPHCM