Dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh 

Mục lục

Xã hội không ngừng biến động, nhu cầu kinh doanh thay đổi liên tục, đòi hỏi chủ doanh nghiệp phải linh động biến hóa phù hợp với thực tế. Hoạt động kinh doanh hiện tại nếu đã không còn phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng thì việc thay đổi để bắt đầu phát triển một thương hiệu mới đáp ứng nhu cầu xã hội là điều bắt buộc để duy trì và phát triển doanh nghiệp của mình. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn về dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh tại công ty Luật Nasa Law.

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Nasa Law hiện nay

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh được thực hiện theo các bước cụ thể là:

Bước 1: Xác nhận nghĩa vụ về thuế

Trước khi thực hiện thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Phòng đăng ký kinh doanh. Công ty cần phải thực hiện nghĩa vụ về thuế với cơ quan quản lý thuế cũ. Sau khi có quyết định của cơ quan thuế công ty sẽ thực hiện thay đổi đăng ký kinh doanh tại cơ quan đăng ký kinh doanh nơi đăng ký trụ sở mới của công ty.

Bước 2: Soạn hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh

 • Công ty Luật Nasa Law tư vấn điều kiện, quy trình và thủ tục pháp lý liên quan đến mỗi nội dung thay đổi để doanh nghiệp chuẩn bị.
 • Nếu khách hàng sử dụng dịch vụ của Luật tại Nasa Law luật sư của chúng tôi sẽ hỗ trợ soạn hồ sơ chuyển khách hàng ký để chúng tôi thực hiện các hoạt động tiếp theo. 
 • Nếu khách hàng muốn tự nộp hồ sơ thì cần phải chuẩn bị hồ thay đổi tương ứng với nội dung thay đổi và nộp tại Phòng Đăng ký kinh doanh.

Bước 3: Nộp hồ sơ thay đổi và lệ phí công bố thông tin

Công ty sẽ nộp hồ tại Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp đang  đặt trụ sở chính:

 • Doanh nghiệp sẽ nộp 01 bộ hồ sơ và nộp lệ phí công bố thông tin doanh nghiệp.

Phương thức nộp hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh hiện nay

 • Nộp hồ sơ trực tuyến trên website Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp: https://dangkyquamang.dkkd.gov.vn. Hiện nay, Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh 100% các hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh nộp thông qua hình thức trực tuyến, cơ quan đăng ký kinh doanh không nhận hồ sơ trực tiếp để thay đổi đăng ký doanh nghiệp. Thông tin thực hiện thủ tục được thực hiện qua tài khoản đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp và kết quả thay đổi được gửi về doanh nghiệp theo đường bưu chính viễn thông, doanh nghiệp nộp lệ phí thay đổi và lệ phí công bố thông tin qua hình thức chuyển khoản ATM.
 • Nộp hồ sơ trực tiếp Chỉ có một số trường hợp đặc biệt do doanh nghiệp chưa gộp mã số thuế với mã số doanh nghiệp thì Phòng Đăng ký kinh doanh mới tiếp nhận hồ sơ giấy trực tiếp của doanh nghiệp. Sau khi nhận hồ sơ trực tiếp, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và tiến hành các thủ tục liên quan.

Bước 4: Nhận kết quả thay đổi 

Trong vòng 03 ngày làm việc kể từ khi nhận hồ sơ, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ xử lý hồ sơ hợp lệ bổ sung, thay đổi thông tin của doanh nghiệp trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Đồng thời, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ thực hiện cấp một trong các giấy tờ sau cho doanh nghiệp:

 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới với các nội dung đã được thay đổi.
 • Giấy xác nhận thay đổi về  thông tin đăng ký doanh nghiệp.

Nếu hồ sơ kinh doanh chưa hợp lệ, Phòng kinh doanh sẽ thông báo để doanh nghiệp sửa đổi, bổ sung hồ sơ

Dịch vụ hay đổi đăng ký inh doanh tại Nasa Law

Dịch vụ hay đổi đăng ký inh doanh tại Nasa Law

Bước 5: Khắc lại dấu công ty sau khi thay đổi đăng ký kinh doanh

Thủ tục lại con dấu chỉ được thực hiện khi công ty thay đổi thông tin trên con dấu. Cụ thể trong các trường hợp sau:

 • Khi doanh nghiệp thay đổi tên Tiếng Việt;
 • Khi doanh nghiệp thay đổi loại hình công ty;
 • Khi doanh nghiệp thay đổi trụ sở khác quận và khác tỉnh;

Khi đến với Nasa Law mọi thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh đều được thực hiện nhanh chóng, các doanh nghiệp sẽ không cần phải chuẩn bị quá nhiều thứ.

Nasa Law với nhiều năm kinh nghiệm thực tế, cùng đội ngũ luật sư hàng đầu sẽ đem đến dịch vụ thay đổi đăng ký doanh nghiệp với quy trình thực hiện chuyên nghiệp và chất lượng nhất.

Thông tin liên hệ 

Công Ty Luật TNHH Nasa Law

Địa chỉ: 213A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP. HCM

Email: info@nasalaw.vn

Phone: 0901.30.11.91

 

Rate this post
 • Công Ty Luật Nasalaw
 • Email: info@nasalaw.vn
 • Phone: 0901.30.11.91
 • 213A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP. HCM
 • Giấy ĐKHĐ số: 41.02.8432/TP/ĐKHĐ
 • MST: 0316826829 Ngày cấp: 26/04/2018 tại Sở Tư Pháp TPHCM