3 Bước Thành Lập Công ty

Đến với Nasalaw, quý khách sẽ được cung cấp dịch vụ đăng ký kinh doanh hiệu quả và chuyên sâu nhất với 3 bước cơ bản:

Bước 1: Tư vấn và soạn thảo hồ sơ

Quý khách chỉ cần cung cấp các thông tin thành lập cơ bản theo form đăng ký thành lập công ty hoặc trình bày trực tiếp với tư vấn viên của chúng tôi. Nasalaw sẽ chuẩn bị cho quý khách bộ hồ sơ đăng ký kinh doanh đầy đủ và chính xác nhất.

Về phần giấy tờ: Quý khách chỉ cần cung cấp bản sao chứng thực CMND, thẻ CCCD hoặc hộ chiếu. Nasalaw hỗ trợ nhận bản gốc để đi sao y công chứng nếu quý khách chưa tiện chuẩn bị.

Bước 2: Ký hồ sơ và nộp cho các cơ quan Nhà Nước

Nasalaw sẽ thay mặt quý khách tiến hành đăng ký thủ tục cấp giấy phép kinh doanh, khắc con dấu, đăng bố cáo và công bố mẫu dấu lên cổng thông tin Quốc Gia về đăng ký doanh nghiệp.

Nasalaw tự hào cung cấp dịch vụ đăng ký giấy phép nhanh, sau 01 ngày làm việc quý khách có thể nhận kết quả trọn vẹn nếu có nhu cầu (quy định thông thường là 04 ngày làm việc).

Bước 3: Bàn giao và hỗ trợ tư vấn pháp lý

Bàn giao kết quả cho quý khách tùy gói dịch vụ đăng ký.

Gói cơ bản: Bàn giao giấy phép kinh doanh và con dấu, bố cáo điện tử

Gói toàn diện: Quý khách sẽ có thêm tài khoản ngân hàng, hồ sơ khai thuế, chữ ký số và hóa đơn VAT, bảng hiệu công ty…

Đặc biệt: chỉ cần sử dụng dịch vụ thành lập công ty trọn gói tại Nasalaw, quý khách sẽ được hỗ trợ tư vấn pháp lý ban đầu với doanh nghiệp mới thành lập, chúng tôi luôn mong muốn quý khách yên tâm trong quá trình khởi nghiệp và phát triển công ty. Các vấn đề tư vấn ban đầu bao gồm:

 • Tư vấn và thuế và kế toán với doanh nghiệp mới
 • Tư vấn và cách quản trị công ty tối ưu
 • Tư vấn về lao động, bảo hiểm xã hội
 • Cung cấp hồ sơ lưu nội bộ
 • Hỗ trợ các câu hỏi khác trong quá trình kinh doanh

Lưu ý về cách đặt tên công ty:

Quý khách thường chọn cho mình những tên công ty rất đẹp và ưng ý, tuy nhiên số lượng doanh nghiệp trên cả nước rất nhiều dẫn đến việc tên dự kiến bị trùng hoặc  gây nhầm lẫn với công ty khác , hoặc cũng có trường hợp tên công ty quý khách đặt không phù hợp với quy định đăng ký kinh doanh.

Trong quá trình tư vấn, Nasalaw sẽ hỗ trợ quý khách tra cứu tên công ty với tỉ lệ chính xác tuyệt đối giúp quý khách chọn ra tên công ty và thương hiệu của riêng mình.

Lưu ý về địa chỉ kinh doanh:  Địa chỉ kinh doanh theo quy định phải đủ 4 cấp và có treo bảng hiệu công ty. Đối với nhà chung cư, nhà tập thể hay căn hộ nếu quý khách đăng ký phải cung cấp các giấy tờ chứng minh địa chỉ đó có chức năng sử dụng làm văn phòng công ty

Tại một số địa phương khi cơ quan thuế khi kiểm tra địa chỉ đăng ký kinh doanh sẽ yêu cầu phía doanh nghiệp cung cấp thêm hợp đồng thuê văn phòng, hợp đồng mượn nhà, giấy chứng nhận quyền sở hữu…

Nasalaw hỗ trợ hồ sơ giải trình địa chỉ đăng ký công ty với các cơ quan chức năng nếu phát sinh.

Lưu ý về vốn điều lệ: Một số doanh nghiệp thường không quan tâm về số vốn điều lệ mà chỉ đăng ký một con số nào đó cho có. Thực tế doanh nghiệp có thể tăng vốn khi có nhu cầu vì thủ tục khá đơn giản, tuy nhiên thủ tục giảm vốn điều lệ lại đòi hỏi nhiều điều kiện và yêu cầu về thời gian hoạt động nhất định của công ty. Nasalaw sẽ xem xét và tư vấn cho doanh nghiệp số vốn điều lệ hợp lý dựa trên các yếu tố sau:

 • Mức hợp đồng ký kết, dự án đầu tư
 • Số vốn tối thiểu với các ngành nghề đặc thù
 • Mức thuế môn bài muốn đóng
 • Tính chịu trách nhiệm của các các nhân tham gia góp vốn

Thời hạn góp vốn là 90 ngày, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Lưu ý về ngành nghề kinh doanh:  Một số thay đổi về ngành nghề kinh doanh của luật doanh nghiệp mới

 • Doanh nghiệp có thể kinh doanh các ngành nghề pháp luật không cấm, tuy nhiên chỉ được kinh doanh các ngành nghề kê khai trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp. Trường hợp có mở rộng lãnh vực thì doanh nghiệp làm hồ sơ bổ sung ngành nghề kinh doanh theo quy định.
 • Không yêu cầu chứng chỉ hành nghề khi đăng ký các ngành nghề có chuyên môn, thay vào đó doanh nghiệp phải tự chịu trách nhiệm với những ngành nghề mình đăng ký và xuất trình hồ sơ năng lực hoặc các giấy tờ liên quan khi các cơ quan chức năng kiểm tra.

Lưu ý về tài khoản ngân hàng:  Sau khi có giấy phép kinh doanh Doanh nghiệp có thể đăng ký mở tài khoản ngân hàng để giao dịch và kê khai, nộp thuế.

Hiện nay khi Cơ quan thuế đã liên kết dữ liệu với Cơ quan đăng ký kinh doanh thì tài khoản ngân hàng của công ty phải được đăng ký lên Cổng thông tin Quốc Gia về doanh nghiệp theo quy định.

Ngoài ra các đối tác khi giao dịch với công ty của quý khách có thể yêu cầu phía công ty cung cấp hồ sơ đăng ký tài khoản ngân hàng  (phụ lục II-1) trước khi chuyển khoản thanh toán. (quy định cũ là mẫu 08 – MST)

Nasalaw hỗ trợ đăng ký tài khoản ngân hàng công ty miễn phí áp dụng với các khách hàng sử dụng dịch vụ thành lập công ty trọn gói. Thời gian dịch vụ là 3 ngày làm việc quý khách sẽ nhận thông báo về việc đăng ký tài khoản của Sở Kế Hoạch Đầu Tư.

Rate this post
 • Công Ty Luật Nasalaw
 • Email: info@nasalaw.vn
 • Phone: 0901.30.11.91
 • 213A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP. HCM
 • Giấy ĐKHĐ số: 41.02.8432/TP/ĐKHĐ
 • MST: 0316826829 Ngày cấp: 26/04/2018 tại Sở Tư Pháp TPHCM